SONADEZI OPEN DAY 2016 – NƠI GẶP GỠ DOANH NHÂN, CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TIỄN

        Trong chương trình Sonadezi Open Day 2016, ngoài việc xác lập mục tiêu học tập, được trang bị kỹ năng cần thiết để chuẩn bị hành trang cho quá trình học tập và định hướng tương lai sau này, các bạn tân sinh viên còn được gặp gỡ với lãnh đạo doanh nghiệp để nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập, việc làm và chuẩn bị gì cho hành trang sự nghiệp của mình.

 

        Tại sự kiện, bà Trần Quế Trang - Tổng giám đốc Công ty CP Đường Biên hoà đã chia sẻ đến các bạn tân sinh viên những kinh nghiệm của mình trong việc định hướng trong học tập, học như thế nào và phương pháp học để hiệu quả nhất. Theo đó, sinh viên muốn thành công trong những năm học cao đẳng và trong công việc tương lai, mỗi sinh viên trước hết cần phải hiểu được giá trị của bản thân mình, cần nhận thức được vai trò của mình trong hoàn cảnh xã hội, nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của con người, mỗi sinh viên cần tự trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tự hoàn thiện bản thân để nâng cao năng lực của chính mình.

Ở vị trí là một nhà tuyển dụng, bà Trần Quế Trang chia sẻ thêm: thực tế hiện nay các sinh viên chỉ chuẩn bị để trở một tân cử nhân khi đã bước vào năm cuối đại học, cao đẳng. Sự chuẩn bị vội vã này là không đủ. Để được đánh giá là một lao động có tiềm năng, được các nhà tuyển dụng chào đón thì sinh viên phải có những sự chuẩn bị ngay từ khi mới bước chân vào trường đại học, cao đẳng. Các em phải xác định học để chuẩn bị ra cạnh tranh trên thị trường lao động. Do vậy, các em phải học ở thế chủ động, chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, đáp ứng được với yêu cầu thực tế của công việc. Điều tạo nên sự khác biệt của các ứng viên chính là cách biết hệ thống kiến thức đã học một cách hiệu quả. Ngoài việc học ở trường, ứng viên cần tham gia vào các câu lạc bộ để cọ sát với thực tế, được các thành viên trong câu lạc bộ là những người đã đi làm, có kinh nghiệm chia sẻ về nghiệp vụ.


          Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và để tuyển dụng được những sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện ấn tượng để mời về công ty làm việc, hàng năm Công ty CP đường Biên Hòa thường xuyên kết hợp cùng các trường đại học/cao đẳng triển khai chương trình quản trị viên, Mentor-Mentee cho sinh viên tại các trường ngay từ năm 3 đại học. Đến năm thứ 4, qua quá trình thực tập tại công ty, nếu các em làm việc tốt thì sẽ được nhận vào làm chính thức. Thực tế, hiện nay các doanh nghiệp không chỉ ngồi chờ sinh viên đến xin việc mà chủ động tham gia vào quá trình tìm kiếm, đào tạo sinh viên để có được những lao động như ý.

IMG_7090IMG_7092IMG_7095

Tra cứu điểm thi
Mã số sinh viên
Niên khóa
Học kỳ
Đối tác của trường
Liên kết website
Số người đang online: 25
Tổng truy cập: 8263388