Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng CN&QT Sonadezi lần thứ IV - nhiệm kỳ 2015 - 2017

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng CN&QT Sonadezi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2017 diễn ra trong ngày 30/10/2015, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. 200 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1.300 đoàn viên, sinh viên trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2012 – 2015, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Đại hội diễn ra qua 2 phiên làm việc. Phiên thứ nhất được tổ chức vào buổi sáng 30/10/2015. Tới dự và chỉ đạo Đại hội phiên thứ nhất có đồng chí Đinh Thị Thu Hà – Phó Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn, đồng chí Trương Thị Ngọc Hiền – Phó trưởng Ban Thanh thiếu niên Trường học Tỉnh đoàn, ThS. Nguyễn Đình Thái – Ủy viên BCH Chi bộ– Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tại phiên làm việc này, các công việc quan trọng như bầu Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, Ban Kiểm phiếu… đã được đại hội thực hiện nghiêm túc. Đại hội đã tiến hành bầu cử theo đúng nguyên tắc Điều lệ Đoàn và bầu được 15 đồng chí ưu tú vào BCH Đoàn trường khóa IV.

Cũng trong phiên làm việc thứ Nhất, Đoàn chủ tịch đã trình bày trước đại hội dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2012 – 2015, phương hướng nhiệm kỳ 2015 – 2017 và báo cáo kiểm điểm của BCH khóa III. Báo cáo chính trị cho thấy trong nhiệm kỳ 2012-2015, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường đã được triển khai khá đồng bộ. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, Chi bộ, BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chặt chẽ giữa các đơn vị, hoạt động Đoàn thanh niên được tổ chức thuận lợi, thành công, nhận được sự phản hồi tốt từ phía sinh viên. Nhiều hoạt động, phong trào diễn ra sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên và cộng đồng xã hội đặc biệt là các hoạt động, phong trào trong năm học 2014 – 2015, năm học chào mừng 10 năm thành lập trường. Hoạt động Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2015 với quyết tâm triển khai thực hiện 3 phong trào thi đua chính: “4 xung kích tham gia phát triển kinh tế, xã hội”, “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và nhà trường đã đạt được một số kết quả nhất định. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Trong nhiệm kỳ qua đã có 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu được Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Vũ Ngọc Nam giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường khóa IV, đồng chí Đinh Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Kim Anh giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường.

Phiên làm việc thứ 2 của Đại hội diễn ra vào buổi chiều ngày 30/10/2015. Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của Đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Đinh Thị Thu Hà – Phó Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn, đồng chí Trương Thị Ngọc Hiền – Phó trưởng Ban Thanh thiếu niên Trường học Tỉnh đoàn, ThS. Nguyễn Đình Thái – Ủy viên BCH Chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy, cô đại diện Phòng/Khoa trực thuộc trường đến tham dự và chúc mừng cho thành công của đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đình Thái đại diện cấp ủy, Ban Giám hiệu phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới

Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Chi bộ – BGH Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên thanh niên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng hình ảnh lớp đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng CN&QT Sonadezi theo khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ mới là “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng CN&QT Sonadezi rèn đức, luyện tài, hội nhập quốc tế, vững bước tương lai”
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội